1,1 triệu người tham quan Bảo tàng Louvre

SGGP
Triển lãm quy mô lớn chưa từng có, quy tụ hơn 100 tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci, diễn ra tại Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp, trong 4 tháng qua, đã thu hút gần 1,1 triệu khách tham quan.

1,1 triệu người tham quan Bảo tàng Louvre

Theo Louvre, đây là số khách tham quan cao kỷ lục trong lịch sử tổ chức triển lãm của bảo tàng này. Triển lãm kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa tại Pháp đã thu hút số khách tham quan gấp đôi con số kỷ lục cũ là 540.000 người tham quan triển lãm các tác phẩm của họa sĩ lừng danh thế kỷ 19 người Pháp Eugene Delacroix vào năm 2018.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.