12 bản bị cô lập do mưa lũ ở Nghệ An đã thông tuyến

Chiều 21-9, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết, đến nay cơ bản đã thông tuyến vào 12 bản bị cô lập do mưa lũ. Theo thống kê, từ ngày 4-9 đến 17-9, các đợt mưa lũ đã khiến huyện Kỳ Sơn thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng.
Khắc phục một điểm sạt lở để thông đường vào các bản bị cô lập ở huyện Kỳ Sơn
Khắc phục một điểm sạt lở để thông đường vào các bản bị cô lập ở huyện Kỳ Sơn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực phía Đông Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 15 giờ ngày 21-9 có nơi trên 50mm như: Cô Tô (Quảng Ninh) 57,6mm, Nam Thịnh (Thái Bình) 59,8mm, Nga Thiện (Thanh Hóa) 55mm, Đăk Pling (Gia Lai) 51,6mm, Giá Vực (Quảng Ngãi) 52,6mm…

Trên biển, khu vực vịnh Bắc bộ, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan, có mưa rào, dông.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn