12/206 đơn vị đạt tiêu chí văn hóa giao thông đường thủy

(SGGPO).- Ngày 1-8, Ban An toàn giao thông TPHCM trao quyết định và gắn biển công nhận mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy” năm 2015 cho 12 đơn vị. Được biết, trong những năm qua có 206 đơn vị cam kết tham gia mô hình trên nhưng đến nay chỉ mới có 12 đơn vị đạt chuẩn (gồm đội tàu vận tải, đội hướng dẫn thực hiện pháp luật, đội thanh tra giao thông 2, cảng Hưng Điền, cảng 42 Tôn Thất Thuyết, cảng Phú Định, phà Cát Lái, bến khách ngang sông Bình Quới, bến khách ngang sông Phước Bình Mỹ, bến khách ngang sông Phú Xuân, bến khách ngang sông An Thới Đông, sông Phú Xuân).

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông TPHCM cho rằng, thời gian qua, có 206 đơn vị cam kết tham gia mô hình trên nhưng chỉ mới 12 đơn vị đạt các tiêu chí là quá ít. Để thực hiện tốt “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, các cấp, các ngành cần thực hiện đồng bộ các mặt như đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy; xây dựng ý thức trách nhiệm của mỗi người, cộng đồng đối với pháp luật và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy…

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn