14 triệu người mất nhà vì lũ lụt

SGGP
Trung bình mỗi năm có 14 triệu người trên thế giới bị mất nhà cửa do lũ lụt, bão và xu hướng này sẽ còn tiếp tục tăng khi tác động của biến đổi khí hậu ngày một khắc nghiệt hơn.

14 triệu người mất nhà vì lũ lụt

Theo báo cáo công bố ngày 13-10 của Văn phòng Giảm thiểu nguy cơ thiên tai Liên hiệp quốc (UNISDR) và Trung tâm Giám sát Di tản (IDMC) trụ sở tại Geneva, 8 trong 10 quốc gia thuộc diện bị đe dọa cao nhất đều nằm tại Nam Á và Ðông Nam Á, bao gồm Ấn Ðộ (trung bình hiện có 2,3 triệu người/năm phải rời bỏ nhà cửa) và Trung Quốc (trung bình 1,3 triệu người/năm). Nga và Mỹ cũng là 2 nước có nguy cơ cao về người dân mất nhà cửa trên diện rộng.

 

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.