140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7

SGGPO
Sáng 8-12, tại Khu Ngoại giao đoàn, TP Hà Nội, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7, năm 2019.

Tham gia có 140 gian hàng của các cơ quan ngoại giao trong nước, cơ quan đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các đơn vị, tổ chức ngoại giao tại Hà Nội, TPHCM và sở ngoại vụ các địa phương trong cả nước.

Liên hoan đem đến cho thực khách nhiều món ăn ngon, mang đậm văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới và đặc sản của các vùng miền, các quốc gia, vùng lãnh thổ. Các cá nhân, tổ chức tham gia liên hoan đã có nhiều đóng góp cho hoạt động thiện nguyện, với số tiền thu được khoảng hơn 700 triệu đồng. Trong đó có nhóm thiện nguyện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cá nhân, doanh nghiệp TPHCM đóng góp là hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết, là năm thứ 7 Liên hoan ẩm thực quốc tế được tổ chức với sự tham gia tích cực của các cơ quan ngoại giao đoàn, các đại sứ quán tại Hà Nội và các tổ chức ngoại giao, sở ngoại vụ các tỉnh thành trong cả nước vào Quỹ từ thiện quốc tế. Tại Liên hoan ẩm thực lần thứ 6, năm 2018, Ban tổ chức dành toàn bộ số tiền 700 triệu đồng thu được tại liên hoan cho chương trình chăm lo cho các em ở vùng thiên tai có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa. Qua đó, tăng cường mối quan hệ hợp tác, hiểu biết, tương trợ lẫn nhau giữa các nước, các vùng miền và các địa phương trong cả nước.

>>> Một số hình ảnh tại Liên hoan:
140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 1 Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cá nhân, doanh nghiệp TPHCM trao tặng 150 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện
140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 2 Trao tặng xe lăn cho các em khuyết tật
140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 3 Gian hàng bánh khọt và ẩm thực Nam bộ của Công ty TNHH MTV  Dịch vụ cơ quan nước ngoài TPHCM (Fosco) tại liên hoan
140 gian hàng tham gia Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 7  ảnh 4 Gian hàng các món ăn Thái Lan

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế