1/5 người già Trung Quốc có nguy cơ bị ung thư

(SGGPO).- 1/5 người già Trung Quốc có thể trở thành nạn nhân của bệnh ung thư nếu họ sống đến 74 tuổi. Đây là kết luận mới nhất của Báo cáo bệnh ung thư năm 2012 tại Trung Quốc vừa được công bố.

Theo báo cáo, hiện cứ mỗi 5 phút có một người Trung Quốc chết vì bệnh ung thư, trung bình một ngày có 7.300 người chết vì ung thư. Mỗi năm căn  bệnh này cướp đi khoảng 2,7 triệu người Trung Quốc, trong đó bệnh nhân trên 60 tuổi chiếm hơn 63%.

Phần lớn các ca ung thư đều được phát hiện rất muộn

Theo Phó giám đốc Trung tâm ung thư quốc gia Trung Quốc Chen Wanqing, mặc dù so với một số nước phát triển khác như Mỹ, tỷ lệ mắc bệnh ung thư của người Trung Quốc còn thấp nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao. Cứ 100.000 người, có gần 286 người mắc bệnh ung thư. Cứ mỗi năm, Trung Quốc lại có thêm 3,12 triệu ca ung thư mới. Với dân số đang già đi nhanh chóng, thực tế này đang trở thành một gánh nặng quốc gia.

         H.Xuân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.