15 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 9-1, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, 15 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Ngay trong sáng cùng ngày, 15 người này được trở về nhà và tiếp tục cách ly thêm 1 tuần nữa. 

Tin liên quan

Các trường hợp F1 gồm người nhà bệnh nhân, công an, cán bộ y tế địa phương, chủ tiệm tạp hóa... Riêng đối với bệnh nhân 1.440, sau 5 lần xét nghiệm vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân 1.440 đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

15 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu vực cách ly bệnh nhân 1.440 để điều trị 

Trước đó, bệnh nhân 1.440 đã nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở vào địa bàn huyện biên giới An Phú (An Giang) vào sáng 24-12-2020 và về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với cơ quan chức năng để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Sau đó, Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả bệnh nhân 1.440 dương tính với virus SARS-CoV-2.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).