15 tỷ đồng thực hiện Chương trình bảo đảm an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2018

(SGGP).- Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia vừa phối hợp với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức “Lễ ký kết Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2016 - 2018”.

Nhằm thực hiện Chương trình thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011-2020 của Liên hiệp quốc; Chương trình công tác Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết, cùng với chủ trương của Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia và THACO đã thống nhất Chương trình phối hợp thực hiện bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2016 - 2018.

Theo đó, chương trình này sẽ tập trung vào những nội dung chính: Tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT; tập huấn cho DN vận tải; nghiên cứu về ATGT với ô tô; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm ATGT; hỗ trợ chương trình “Vòng tay nhân ái“ của Ủy ban ATGT Quốc gia... với tổng kinh phí khoảng 15 tỷ đồng, thực hiện trong 3 năm từ năm 2016 đến 2018. Đại diện THACO cho biết, mỗi năm THACO đều đồng hành với nhiều hoạt động xã hội nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trong nhiều lĩnh vực như: an ninh Tổ quốc, an sinh xã hội, ATGT, giáo dục, y tế, vì người nghèo, trao học bổng… Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình phối hợp bảo đảm trật tự ATGT đem lại, THACO mong muốn đóng góp một phần kinh phí để chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT, giảm thiểu TNGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

ÁNH TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.