15 tỷ đồng thực hiện Chương trình bảo đảm an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2018

(SGGP).- Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia vừa phối hợp với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức “Lễ ký kết Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2016 - 2018”.

Nhằm thực hiện Chương trình thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011-2020 của Liên hiệp quốc; Chương trình công tác Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết, cùng với chủ trương của Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia về việc huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia và THACO đã thống nhất Chương trình phối hợp thực hiện bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2016 - 2018.

Theo đó, chương trình này sẽ tập trung vào những nội dung chính: Tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT; tập huấn cho DN vận tải; nghiên cứu về ATGT với ô tô; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm ATGT; hỗ trợ chương trình “Vòng tay nhân ái“ của Ủy ban ATGT Quốc gia... với tổng kinh phí khoảng 15 tỷ đồng, thực hiện trong 3 năm từ năm 2016 đến 2018. Đại diện THACO cho biết, mỗi năm THACO đều đồng hành với nhiều hoạt động xã hội nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trong nhiều lĩnh vực như: an ninh Tổ quốc, an sinh xã hội, ATGT, giáo dục, y tế, vì người nghèo, trao học bổng… Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình phối hợp bảo đảm trật tự ATGT đem lại, THACO mong muốn đóng góp một phần kinh phí để chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT, giảm thiểu TNGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

ÁNH TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.