16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024 (VITM Hà Nội 2024) đã chính thức khai mạc ngày 11-4. Hơn 700 doanh nghiệp từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia Hội chợ từ ngày 11 đến 14-4 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024

VITM Hà Nội 2024 được tổ chức hàng năm thể hiện sự nhạy bén và quyết tâm cao của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam trong việc chuyển đổi các hoạt động du lịch, đưa du lịch vươn lên tầm cao mới.

Phát biểu khai mạc VITM Hà Nội 2024, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hồ An Phong nhấn mạnh, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội với chủ đề "Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững" thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai. Đây là một diễn đàn mở, bao gồm rất nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh hiện tại và tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia hội chợ.

4d37984ad0fe7fa026ef.jpg
16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024

Thứ trưởng Hồ An Phong cho rằng, thông qua hội chợ này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp gỡ được nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam, trong khu vực và trên toàn thế giới. Đồng thời đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc tạo ra sân chơi chuyên nghiệp này cho các doanh nghiệp du lịch và địa phương nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch, thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

0a792e59faee55b00cff.jpg
Chùm tour văn hoá, lịch sử Biệt động Sài Gòn của Công ty Lữ hành Vietluxtour tạo sức hút mạnh với du khách tại VITM 2024

Thứ trưởng Hồ An Phong hy vọng, VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần kích cầu du lịch trong nước, tạo ra cơ hội tốt cho các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch giữa các vùng miền trong cả nước, đạt hiệu quả cao, cả về kinh doanh và xúc tiến điểm đến, sản phẩm du lịch... phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Tại VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với khách du lịch, hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế.

e235b8e45050ff0ea641.jpg
Nhiều tour du lịch mùa hè có mức khuyến mãi tốt thu hút sự quan tâm du khách tại hội chợ

Đồng thời, có nhiều chương trình hoạt động giao lưu và xúc tiến du lịch bên lề VITM Hà Nội 2024 đến từ các đơn vị trực thuộc và các địa phương.

Có 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia VITM Hà Nội 2024 với hơn 450 gian hàng của hơn 700 đơn vị. Khách tham quan VITM Hà Nội 2024 sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với các chương trình khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục