1,6 triệu trẻ em Mỹ vô gia cư

(SGGPO).- Theo nghiên cứu của Trung tâm quốc gia quản lý các gia đình vô gia cư Mỹ, vào năm 2010, Mỹ có 1,6 triệu trẻ em phải sống trong các lều tạm, công viên, khu nhà bỏ hoang hoặc trong xe hơi.

Một tấm biển kêu gọi người Mỹ đừng quên những trẻ em vô gia cư

So với năm 2007, trẻ vô gia cư của Mỹ tăng 33% và hiện chiếm tỷ lệ 1/45 trẻ em toàn nước Mỹ. Phân nửa trong số đó tập trung ở 6 tiểu bang nước Mỹ. Ở nhiều tiểu bang phía Nam, nơi có số người nghèo, thất nghiệp hay bị siết nhà cửa nhiều, tỷ lệ này còn cao hơn. Đặc biệt, tình hình tồi tệ nhất là ở các tiểu bang Georgia, Alabama và California (tiểu bang đông dân nhất).

Ngoài ra, từ năm 2007, số thanh niên vô gia cư ở quốc gia này cũng tăng lên 27%.

Nghiên cứu còn cho biết 42% trẻ vô gia cư là các bé dưới 6 tuổi, 1/3 sống cùng với các bà mẹ đơn thân mang bệnh mãn tính.

Trẻ vô gia cư là đối tượng dễ bị tổn thương do đói, bệnh tật, ít được giáo dục…

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.