1,6 triệu trẻ em Mỹ vô gia cư

(SGGPO).- Theo nghiên cứu của Trung tâm quốc gia quản lý các gia đình vô gia cư Mỹ, vào năm 2010, Mỹ có 1,6 triệu trẻ em phải sống trong các lều tạm, công viên, khu nhà bỏ hoang hoặc trong xe hơi.

Một tấm biển kêu gọi người Mỹ đừng quên những trẻ em vô gia cư

So với năm 2007, trẻ vô gia cư của Mỹ tăng 33% và hiện chiếm tỷ lệ 1/45 trẻ em toàn nước Mỹ. Phân nửa trong số đó tập trung ở 6 tiểu bang nước Mỹ. Ở nhiều tiểu bang phía Nam, nơi có số người nghèo, thất nghiệp hay bị siết nhà cửa nhiều, tỷ lệ này còn cao hơn. Đặc biệt, tình hình tồi tệ nhất là ở các tiểu bang Georgia, Alabama và California (tiểu bang đông dân nhất).

Ngoài ra, từ năm 2007, số thanh niên vô gia cư ở quốc gia này cũng tăng lên 27%.

Nghiên cứu còn cho biết 42% trẻ vô gia cư là các bé dưới 6 tuổi, 1/3 sống cùng với các bà mẹ đơn thân mang bệnh mãn tính.

Trẻ vô gia cư là đối tượng dễ bị tổn thương do đói, bệnh tật, ít được giáo dục…

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.