163 sinh viên nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng"

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và học sinh, sinh viên tiêu biểu nhận giải thưởng "Sao Tháng giêng". Ảnh : Đình Trân

Chiều 6-1, tại Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam và báo Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương và trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" lần thứ 6 cho 163 cán bộ Đoàn, Hội thuộc các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Trong số những sinh viên được nhận giải lần này có nhiều gương mặt xuất sắc, ưu tú, có thành tích học tập cao, nhiệt tình trong các phong trào sinh viên, thanh niên tình nguyện như: Phan Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Khoa học (ĐH Huế), 2 lần được nhận Bằng khen của Trung ương Hội; Nguyễn Mai Phương (ĐH Mỏ Địa chất), H'Dung Nie Kdam người Êđê (ĐH Tây Nguyên), Nguyễn Phương An (ĐH An Giang), Phạm Mạnh Tường (Học viện An ninh nhân dân)...

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục