17.238 người phải cách ly dù cả nước không thêm ca mắc mới Covid-19

SGGPO
Chiều tối 4-12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới dịch Covid-19 từ người nhập cảnh và trong cộng đồng.

Tin liên quan

17.238 người phải cách ly dù cả nước không thêm ca mắc mới Covid-19

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.361 ca bệnh, trong đó có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Tại TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 3 không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng sau ca bệnh thứ 1.349.

Tuy nhiên, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tiếp tục tăng. Cả nước hiện có 17.238 người phải cách ly, theo dõi sức khỏe (tăng gần 700 người so với hôm qua), trong đó cách ly tại bệnh viện 165 người, còn lại cách ly tập trung tạo cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

17.238 người phải cách ly dù cả nước không thêm ca mắc mới Covid-19  ảnh 1

Về tình hình điều trị, trong ngày có thêm 11 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh lên 1.220 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 11 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).