18 hộ dân thuộc dự án Khu Công nghệ cao TPHCM được bố trí nền tái định cư

Chiều 7-10, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức trao quyết định bố trí tái định cư nền đất đối với các hộ dân thuộc 49 trường hợp có tính chất đặc thù trong dự án Khu Công nghệ cao TPHCM.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ, thực hiện các văn bản của Trung ương và TPHCM, trong số 49 trường hợp có tính chất đặc thù tại dự án xây dựng Khu Công nghệ Cao TPHCM, có 43 trường hợp được mua nền đất tại các khu tái định cư theo chính sách hỗ trợ bổ sung.

18 hộ dân thuộc dự án Khu Công nghệ cao TPHCM được bố trí nền tái định cư ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ  trao quyết định bố trí tái định cư nền đất cho các hộ dân. Ảnh: THU HƯỜNG

Qua tiếp xúc, vận động, giải thích chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung, đến nay đã có 18 hộ đồng ý nhận 33 nền đất tại khu tái định cư Man Thiện phân kỳ III, Long Bình, Long Thạnh Mỹ giai đoạn 2 và khu nhà ở Khang Điền.

UBND TP Thủ Đức đã ban hành quyết định bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân đã đồng ý nhận nền đất tái định cư, để hộ dân thực hiện tiếp các bước tiếp theo như ký hợp đồng, nhận bàn giao nền thực địa và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sau khi người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính và các thủ tục cần thiết, địa phương sẽ lập cấp nền thực tế và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tại buổi trao quyết định, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ khẳng định các hộ dân có nhu cầu xây dựng nhà ở có thể xây dựng theo khả năng kinh tế của gia đình, không nhất thiết phải xây dựng theo thiết kế chung của khu, song phải đảm bảo những điều kiện cơ bản. UBND TP Thủ Đức cũng cam kết hỗ trợ người dân lập hồ sơ, giới thiệu mẫu nhà phù hợp và cấp giấy phép xây dựng sớm nhất cho bà con tiến hành xây nhà, ổn định cuộc sống. 

Thay mặt các hộ dân, bà Mã Thị Thu Ngân có nhà ở khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9 cũ) bày tỏ cảm ơn các cơ quan liên quan sớm tháo gỡ các vướng mắc để người dân nhận được quyết định bố trí tái định cư.

Bà Mã Thị Thu Ngân mong muốn địa phương sớm giao nền đất để các hộ dân xây dựng nhà ở cũng như nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để người dân an tâm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục