19 và 20-10 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022

Tại Việt Nam, thị trường liên quan đến Blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021. Sau 5 tháng chuẩn bị, các công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện cho sự kiện quốc tế quy mô nhất về công nghệ Blockchain tại Việt Nam.


Ngày 11-10, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Association) đã công bố những thông tin chính thức về Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) quy mô nhất được bảo trợ bởi Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-10 tới.

Vietnam Blockchain Summit 2022 dự kiến sẽ có sự tham gia của đại diện các bộ ngành có liên quan như: Quốc hội, Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT, các chuyên gia trong nước và quốc tế  với 1 phiên tọa đàm chuyên sâu về: Quản lý và điều hành công nghệ Blockchain - kiến tạo các mô hình kinh doanh mới tạo đột phá cho các thị trường mới nổi.

19 và 20-10 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022. Ảnh: T.B
Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường công nghệ Blockchain toàn cầu được định giá 5,92 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 85,9% từ năm 2022 - 2030.
Tại Việt Nam, theo báo cáo của Marketsand Markets, thị trường liên quan đến Blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021. Trong số top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ Blockchain trên thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập. Việt Nam cũng là 1 trong 5 quốc gia đi đầu về Blockchain, hiện có hơn 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain có vốn hóa trên 100 triệu USD và có cũng đã xuất hiện những startup kỳ lân của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Vietnam Blockchain Summit 2022 đã mời những tên tuổi hàng đầu trên thế giới tới Việt Nam: FTX, OKChain, DFG, BNBChain, NEAR, FioProtocol… cũng như những doanh nghiệp: FPT, Kyber Network, Sky Mavis, Kardiachain, LaunchZone... để chia sẻ kinh nghiệm, định hướng, và giá trị về việc phát triển các nền tảng blockchain cho các ngành: tài chính, nông nghiệp, tài nguyên môi trường, giáo dục - đào tạo… 

19 và 20-10 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 ảnh 2  Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA phát biểu tại sự kiện. Ảnh: T.B
 Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết, Vietnam Blockchain Summit 2022 dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 đại biểu, với hơn 50 diễn giả, trong đó có gần 150 đại biểu quốc tế đến từ hơn 30 nền kinh tế, là những cường quốc về công nghệ Blockchain trong khu vực và trên thế giới như: UAE, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hàn Quốc… sẽ cùng nhau bàn thảo trong gần 20 phiên tọa đàm, trò chuyện công nghệ (fireside chat).
Việt Nam hiện có lợi thế về nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, việc tiếp cận các công nghệ mới được đánh giá là rất nhanh. Việt Nam hiện xếp thứ 23 về chất lượng nguồn nhân lực, nhưng là điểm đến tốt thứ 2 về tìm kiếm nhân sự trí tuệ nhân tạo. Nhân sự Blockchain đang rất hiếm và được trả lương cao gấp nhiều lần kỹ sư công nghệ. Nếu nhanh chóng phát triển nguồn nhân lực này Việt Nam sẽ có lợi thế lớn trong cuộc đua công nghệ Blockchain.

Tin cùng chuyên mục