19 vé tàu tết bị cạo sửa ngày tháng

(SGGP).- Liên quan đến vụ vé tàu giả mà ga Sài Gòn phối hợp Công an phường 9, quận 3 phát hiện ngày 3-1 (SGGP đã đưa tin), ngày 4-1, các cơ quan chức năng khẳng định 19 vé tàu bị phát hiện là vé giả.

Tại cơ quan chức năng, Nguyễn Thành Thiện (SN 1980, ngụ phường 10, quận 3) khai nhận sử dụng 19 vé tàu Thống Nhất thật đã qua sử dụng, cạo sửa lại ngày tháng đi tàu (8 vé chiều Sài Gòn – Đà Nẵng đi vào ngày 30-1-2011 và 11 vé chiều Đà Nẵng - Sài Gòn đi vào ngày 9-2-2011), để bán cho hành khách.

Trước đó ngày 22-12-2010, Thiện đã đến nhà anh L.V.H. giao vé đợt 1 gồm 8 vé Sài Gòn - Đà Nẵng, đến ngày 28-12 giao tiếp đợt 2 gồm 11 vé Đà Nẵng - Sài Gòn. Sau khi nhận vé, anh L.V.H. phát hiện 2 trong số 19 vé có ngày đi tàu bị trùng nên đã yêu cầu Thiện đổi vé. Ngày 2-1-2011 khi giao vé (gần ga Sài Gòn), công an đã bắt quả tang.

Nguyễn Thành Thiện cũng khai nhận ngoài số tiền in trên vé, Thiện còn lấy thêm của khách số tiền chênh lệch 150.000 đồng/vé. Hiện Công an phường 9, quận 3 đã chuyển vụ việc sang Công an quận 3 để mở rộng điều tra và xử lý theo pháp luật.

Q.Hùng – A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn