1.941 tỷ đồng xây cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh

SGGP
Ngày 13-5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã phát lệnh khởi công xây dựng cầu Bến Rừng nối TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: VGP

Cầu Bến Rừng có chiều dài 1.857m, phần cầu chính có kết cầu bê tông cốt thép dự ứng lực, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp; vận tốc thiết kế 80km/giờ.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.941 tỷ đồng, trong đó, ngân sách trung ương là 1.100 tỷ đồng, Hải Phòng là 835 tỷ đồng và Quảng Ninh phần còn lại.

Cầu được xây dựng tại vị trí cách phà Rừng hiện tại khoảng 3,7km về phía thượng lưu, cách cầu sông Chanh khoảng 4,3km và cách quốc lộ 18 khoảng 6,4km.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 5-2024. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.