2 máy bay hạ cánh khẩn cấp, hàng chục người bị thương

Hồng Công (Trung Quốc)

Hai chiếc máy bay từ Thái Lan đã bị rơi vào vùng không khí nhiễu buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hồng Công (Trung Quốc) làm hàng chục người bị thương.

Theo số liệu của Bangkok Post, trên chiếc máy bay của Hãng hàng không Thai Airways, bay từ Bangkok, có 43 người bị thương, trong đó có một nữ tiếp viên bị gãy xương vai. 6 hành khách khác trên chiếc máy bay của hãng HongKong Airlines từ Phuket, cũng bị thương. Tất cả nạn nhân đã được chuyển tới các bệnh viện khác nhau. Theo lời các hành khách, 2 máy bay này trong khi hạ cánh đã đập mạnh xuống đất, làm những người không thắt đai an toàn va đập vào trần máy bay.

  • Trung Quốc: Rò rỉ amoniac, 15 người chết

Một vụ rò rỉ chất amoniac lỏng từ một cơ sở làm lạnh thuộc công ty thực phẩm Weng Pai ở huyện Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 31-8 đã làm ít nhất 15 người chết. Theo AFP, chính quyền địa phương cho biết ít nhất 26 người khác được đưa đến bệnh viện, trong đó 6 người trong tình trạng nguy kịch. Amoniac lỏng được sử dụng trong tủ đông có thể gây bỏng da và phá hủy nhu mô phổi, có khả năng dẫn đến tử vong.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.