22 tác phẩm được trao giải tại Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021

SGGPO
Có 22 tác phẩm được trao giải tại Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông (ATGT) năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông".

Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 diễn ra tối 27-2 tại Hà Nội

Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 diễn ra tối 27-2 tại Hà Nội

Tối 27-2, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông" .

Từ 210 tác phẩm gửi về dự thi, bao gồm 90 phóng sự và 120 clip ngắn về ATGT, ban giám khảo đã chọn ra 22 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích, không có giải đặc biệt.

Ở thể loại phóng sự, giải nhất thuộc về tác phẩm “Nhanh hay chậm” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp. Giải nhì thuộc về 2 tác phẩm: “Dân quá khổ vì xe quá tải” của tác giả Lưu Văn Trường, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Phúc; “Những con số không thể làm ngơ” của tác giả Anh Quảng, Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai.

Ở thể loại clip, giải nhất thuộc về tác phẩm “Ngã ba đường” của tác giả Nguyễn Thị Vinh và Đặng Hữu Đức, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho 5 tác phẩm đoạt giải phim yêu thích được khán giả bình chọn.

Ban tổ chức cho biết, qua 11 lần tổ chức, Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông đã góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT.

Với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông" , liên hoan phim đã tạo môi trường hấp dẫn, kích thích tư duy, sáng tạo nghệ thuật; đồng thời là cơ hội để thanh, thiếu niên trau dồi, học hỏi các kiến thức về ATGT, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Âm nhạc

Mùa “Hò dô” đáng mong chờ

“Dù là đêm nhạc quy tụ các tên tuổi đoạt tượng vàng Grammy, hay nghệ sĩ lớn trong nước, nhưng ngôi sao chính là khán giả, là không khí lễ hội. Không dừng lại ở hiểu và cảm thụ, tôi mong khán giả đến với tâm thế sẵn sàng mở mang biên độ âm nhạc, bước chân ra khỏi vùng an toàn của giai điệu quen thuộc để khám phá vẻ đẹp âm nhạc”, nhạc sĩ Huy Tuấn nói về Hò dô mùa 2.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.