23 tác phẩm báo chí đoạt giải viết về KH-CN

(SGGP).- Ngày 14-1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN) đã tổ chức trao Giải thưởng báo chí về KH-CN năm 2015. Trong năm 2015, ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 855 tác phẩm, nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc nhiều báo, đài trung ương và địa phương trên cả nước thuộc 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Chủ đề các tác phẩm phản ánh tập trung vào các lĩnh vực: cơ chế chính sách KH-CN; tôn vinh các nhà khoa học; thành tựu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH-CN vào cuộc sống; một số lĩnh vực KH-CN khác.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 23 tác phẩm/nhóm tác phẩm xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu để trao giải. Cụ thể, ở thể loại báo in có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích; thể loại truyền hình có 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích; thể loại phát thanh có 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích; thể loại báo điện tử có 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giải nhất duy nhất được trao cho tác giả Lý Thị Anh Thư thuộc Báo Khoa học phổ thông với loạt bài “Khoa học giúp doanh nghiệp vững bước vào thị trường” ở thể loại báo in. Cũng ở thể loại báo in, hai phóng viên của Báo Sài Gòn Giải Phóng là Dương Tấn Ba và Nguyễn Tường Hân đã đoạt giải khuyến khích với loạt bài “Không hề vắng bóng những sản phẩm công nghệ”.

TRẦN BÌNH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà khoa học khảo sát giá trị địa chất  tại Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh

Đề án Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh: Dừng hay tiếp tục?

Mới đây, tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ muốn dừng đề án Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh vì cho rằng hiệu quả kinh tế - xã hội không rõ ràng, tạo nên những phản biện từ dư luận và giới khoa học trong và ngoài nước. Nhiều ý kiến mong muốn Quảng Ngãi nên cân nhắc kỹ lưỡng, cần tổ chức đối thoại khoa học công khai trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách