24,2% giáo viên mầm non chưa đạt chuẩn

Trường mầm non Tuổi Ngọc quận 8, một trong những trường đạt chuẩn quốc gia của TPHCM

(SGGP). – Theo Bộ GD-ĐT, cho đến năm học 2008 - 2009, số giáo viên chưa đạt chuẩn ở bậc giáo dục mầm non chiếm tỷ lệ cao nhất trong các cấp học với 24,2%. Tỷ lệ này ở bậc tiểu học là 8%, THCS 7%; THPT là 3% và TCCN là 14,7%. Tình trạng giáo viên phải dạy các môn học và không được đào tạo còn khá phổ biến ở vùng sâu, vùng xa, vùng kém phát triển.

Ở các cơ sở đào tạo đại học, có những chuyên ngành đào tạo mới rơi vào tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng. Bộ GD-ĐT cho biết, số lượng giáo sư (GS), phó GS trong các trường ĐH, CĐ chỉ chiếm khoảng 30% tổng số GS, phó GS cả nước.

V.LAN

   ĐH Quốc gia Hà Nội phải trở thành nơi đào tạo chất lượng trong khu vực

(SGGP). – Hôm qua 23-9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và làm việc với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: ĐHQGHN là đầu mối đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. ĐHQGHN cần từng bước hoàn chỉnh cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại trên cơ sở phát triển nội lực. ĐHQGHN phải sớm trở thành địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng trong khu vực và trên thế giới.

N.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.