25 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 27-6, bác sĩ Nguyền Minh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bạc Liêu, cho biết: 25 người bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lợi vào ngày 26-6 đã qua cơn nguy kịch, nhưng một số trường hợp ngộ độc nặng phải thở máy. Ngày 26-6, toàn bộ 25 người này dự tiệc tại nhà một hộ dân ở ấp Mỹ Trinh, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Sau khi ăn uống xong, tất cả có chung triệu chứng nôn, xây xẩm, vật vã, khó thở... và được đưa đi cấp cứu.

Ng.Trần

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).