26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Ngày 7-9, ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, điều trị cho 26 học sinh tiểu học bị ong đốt.

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đến điều trị vì bị ong đốt. Trong đó có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) nơi xảy ra sự việc
Theo thông tin ban đầu, các học sinh bị đàn ong (nghi là ong vò vẽ) đốt trong giờ ra chơi ở trường. Tổ ong nằm trên một cây cao trên 3m và gần tường rào.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, trong 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng nhưng trong tầm xử lý của đơn vị.  

Cô Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ cho biết: “Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi, thầy cô đã đưa các em tới viện ngay vì ong đốt là rất nguy hiểm, hiện 1 cháu đã được xuất viện về nhà, còn 25 cháu sức khỏe đã ổn định, nhưng vẫn phải nằm viện để theo dõi”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />