26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Ngày 7-9, ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, điều trị cho 26 học sinh tiểu học bị ong đốt.

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đến điều trị vì bị ong đốt. Trong đó có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) nơi xảy ra sự việc
Theo thông tin ban đầu, các học sinh bị đàn ong (nghi là ong vò vẽ) đốt trong giờ ra chơi ở trường. Tổ ong nằm trên một cây cao trên 3m và gần tường rào.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, trong 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng nhưng trong tầm xử lý của đơn vị.  

Cô Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ cho biết: “Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi, thầy cô đã đưa các em tới viện ngay vì ong đốt là rất nguy hiểm, hiện 1 cháu đã được xuất viện về nhà, còn 25 cháu sức khỏe đã ổn định, nhưng vẫn phải nằm viện để theo dõi”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />