26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Ngày 7-9, ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận, điều trị cho 26 học sinh tiểu học bị ong đốt.

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ tiếp nhận 26 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4, trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đến điều trị vì bị ong đốt. Trong đó có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) nơi xảy ra sự việc
Theo thông tin ban đầu, các học sinh bị đàn ong (nghi là ong vò vẽ) đốt trong giờ ra chơi ở trường. Tổ ong nằm trên một cây cao trên 3m và gần tường rào.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, trong 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng nhưng trong tầm xử lý của đơn vị.  

Cô Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ cho biết: “Sự việc xảy ra trong giờ ra chơi, thầy cô đã đưa các em tới viện ngay vì ong đốt là rất nguy hiểm, hiện 1 cháu đã được xuất viện về nhà, còn 25 cháu sức khỏe đã ổn định, nhưng vẫn phải nằm viện để theo dõi”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc