29/33 trường hợp đi chung chuyến bay và tiếp xúc gần với BN 2.989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO

16 người tại Cần Thơ đi chung chuyến bay và 13 người tại Kiên Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 2.989 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

29/33 trường hợp đi chung chuyến bay và tiếp xúc gần với BN 2.989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1 Sân bay Cần Thơ, nơi BN 2.989 di chuyển đến Đà Nẵng

Ngày 5-5, ông Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, 16/20 người đi cùng chuyến bay với BN 2.989 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến BN 2.989, TP Cần Thơ đã truy vết được 20 người (18 người ở quận Ninh Kiều, 1 ở quận Cái Răng và 1 ở quận Bình Thủy) đi chung chuyến bay từ Cần Thơ đến Đà Nẵng vào ngày 29-4.

Theo đó, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, 16/20 người (15 mẫu ở quận Ninh Kiều, 1 mẫu ở quận Cái Răng) có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Riêng 4 trường hợp còn lại hiện không ở địa phương, CDC Cần Thơ đã liên hệ với CDC TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, CDC Kiên Giang cũng đã truy vết được 13 trường hợp tiếp xúc gần với BN 2.989 tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm từ CDC Kiên Giang cho biết, 13/13 trường hợp tiếp xúc gần với BN 2.989 ở Kiên Giang đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).