3 cá nhân lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại trốn sang Đức

(SGGP).- Dư luận hiện đang quan tâm thông tin trong năm 2015 đã xảy ra việc một số cá nhân lợi dụng chuyến đi “xúc tiến thương mại” tại Ba Lan và Cộng hòa Liên bang Đức do Bộ Công thương tổ chức để để trốn sang Đức, hiện Bộ Công thương đang phải rà soát, tập hợp tài liệu để báo cáo với cơ quan chức năng về việc này.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ ngày 17-11 đến 23-11-2015, một đoàn công tác của Bộ Công thương được tổ chức đi xúc tiến thương mại tại Ba Lan và Đức. Tuy nhiên, trong đoàn có 3 cá nhân được xác định là lợi dụng hoạt động này để trốn ở lại Đức. Hiện tại, đại diện Bộ Công thương xác nhận đó là các doanh nghiệp bên ngoài, không nằm trong danh sách, quyết định của đoàn.

Ngày 4-11, Bộ Công thương có thông tin phản hồi gửi báo chí, trong đó khẳng định Bộ Công thương đã có chủ trương lập đoàn xúc tiến thương mại từ năm 2014 và giao cho Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Công thương chủ trì, được phép đăng thông tin mời các doanh nghiệp tham gia. Đến tháng 10-2015 có 19 doanh nghiệp đăng ký theo thư mời của đoàn xúc tiến thương mại. Tuy nhiên, Bộ Công thương chỉ cho phép chọn 16 doanh nghiệp. Ngày 16-11-2015, Vụ Thị trường châu Âu đã ký công hàm gửi Đại sứ quán Đức tại Hà Nội thông báo danh sách chính thức của đoàn và 3 cá nhân không được duyệt tham gia đoàn phải tự chịu trách nhiệm về chuyến công tác của mình.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn