3 hãng hàng không cung ứng gần 2 triệu ghế dịp Tết Nhâm Dần

SGGPO
Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO vừa cho biết dự kiến sẽ cung ứng gần 2 triệu ghế phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Số ghế này tương đương khoảng 10.000 - 11.000 chuyến bay, trong giai đoạn từ ngày 16-1 đến 15-2 (tức từ 14 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần). 

Hiện tại, các hãng đã chính thức mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Các đường bay được mở bán vé nhiều trong dịp tết là giữa Hà Nội và TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TPHCM và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo... Đây đều là những đường bay thu hút lượng lớn khách di chuyển vào dịp tết hằng năm để về quê, thăm người thân hoặc đi du lịch.

Đặc biệt, nhân dịp đón xuân Nhâm Dần, Vietnam Airlines triển khai mức giá ưu đãi chỉ 68.000 đồng/chiều (tương đương 643.000 đồng bao gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa gồm: giữa TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vân Đồn, Quy Nhơn, Đồng Hới, Chu Lai, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế. 

Vé khuyến mãi được mở bán từ ngày 22-12 đến 12-2-2022, áp dụng cho các chặng bay đến TPHCM trong thời gian từ ngày 21-1 đến 31-1-2022 và các chặng bay xuất phát từ TPHCM trong thời gian từ ngày 6-2-2022 đến 13-2-2022.

Các hãng cho biết, vé máy bay tết năm nay được mở bán với nhiều lựa chọn đa dạng về giá, giờ bay và đặc biệt là các điều kiện hoàn, đổi vé linh hoạt giúp hành khách chủ động lập kế hoạch, đảm bảo đặt được chỗ trong dịp cao điểm và dễ dàng điều chỉnh lịch bay khi có nhu cầu.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên mua vé tại website, ứng dụng di động, đại lý hoặc phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Trường hợp mua vé trên website, hành khách lưu ý cảnh giác khi giao dịch tại các trang có địa chỉ và thiết kế gần giống với website chính thức vì có thể bị lừa đảo, trục lợi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />