3 hành khách bị cấm bay vì sử dụng giấy tờ giả

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ra quyết định cấm bay đối với 3 hành khách Nguyễn Y Thành (SN 1971), Đỗ Mạnh Hùng (SN 1976) và Nguyễn Thị Bé (SN 1968) do có hành vi sử dụng giấy xác nhận nhân thân và thẻ lên tàu bay mang tên người khác để đi máy bay.

Theo Cục HKVN, cả 3 hành khách trên đã vi phạm quy định về an ninh hàng không, bị lập biên bản và xử phạt hành chính nhưng không nộp phạt đúng thời hạn. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần đôn đốc nhưng những hành khách này vẫn trốn tránh, không chấp hành quyết định của nhà chức trách hàng không. Cục HKVN đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với 3 hành khách này, từ ngày 27-11-2017 đến 18-11-2018, đồng thời lực lượng an ninh hàng không sẽ thực hiện kiểm tra trực quan bắt buộc đối với những hành khách này trong 6 tháng tiếp theo đó.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) phối hợp thực hiện lệnh cấm bay đối với 3 hành khách nêu trên. Các đơn vị Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung, Nam có trách nhiệm thông báo đến cơ quan công an, Hải quan cửa khẩu để biết, thực hiện, kiểm tra và giám sát việc thực hiện.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Ngay từ khi tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan tại Trung Quốc, lãnh đạo Bộ Công an đã có điện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng các phương án, kế hoạch để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.