3 lần giết vợ bằng thuốc chuột, lĩnh 7 năm tù

(SGGPO).- Ngày 1-11-2012, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Vũ Văn Xuân (sinh năm1970), trú thôn 3, xã Quang Minh, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa 7 năm tù về tội “giết người”.

Theo kết quả điều tra: Do mâu thuẫn với vợ, trong 3 ngày từ 9 – 11/7/2012, Vũ Văn Xuân đã liên tiếp bỏ thuốc chuột vào bát canh của vợ là chị Lê Thị Hai (sinh năm 1972) để đầu độc vợ, nhưng đều bị chị Hai và các con phát hiện.

Bức xúc trước hành vi độc ác, nhẫn tâm của người chồng vô nhân tính, Chị Lê Thị Hai đã đến công an xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương trình báo. Qua xét nghiệm các mẫu thử lấy từ bát canh mà chị Hai đưa, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) kết luận: trong canh của chị Hai có chất diệt chuột.

Tại phiên tòa, bị cáo Xuân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Mặc dù, chị Lê Thị Hai nhiều lần xin tòa giảm án cho chồng, nhưng Vũ Văn Xuân vẫn bị kết án 7 năm tù.

Đình Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.