Indonesia

3 nữ sinh bị chặt đầu

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nói: "Tôi lên án vụ giết người tàn bạo này

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp Nội các khẩn cấp tối 29-10 để thảo luận biện pháp giải quyết vụ chặt đầu ba nữ sinh trung học và làm bị thương nặng một nữ sinh khác tại Poso tỉnh Trung Sulawesi, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nói: "Tôi lên án vụ giết người tàn bạo này, dù thủ phạm là ai và với bất kỳ động cơ nào. Tôi đã ra lệnh cho lực lượng an ninh khẩn trương truy bắt thủ phạm và ngăn chặn khả năng bùng phát xung đột bạo lực tại khu vực này".

Trước khi đến Poso để trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia (POLRI) Sutanto cho biết thủ phạm có ít nhất 6 tên mặc quần áo và trùm khăn đen đã dùng dao rựa tấn công nhóm nữ sinh trên đường đến trường trung học "Nhà thờ Thiên chúa Poso". Vụ giết người đang gây căng thẳng an ninh, trật tự trong khu vực. POLRI đã triển khai 400 cảnh sát để đề phòng bạo động.

Kể từ năm 2000, các cuộc xung đột đẫm máu giữa cộng đồng Hồi giáo và Thiên chúa giáo tại Trung Sulawesi đã làm hơn 1.000 người thiệt mạng. Gần đây, nhiều vụ đánh bom và tấn công tàn bạo lại bùng phát ở khu vực này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.