3 tuần, tạm giữ gần 83.000 sản phẩm nhập lậu

(SGGP).- Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay, đơn vị đã kiểm tra, tạm giữ gần 83.000 sản phẩm nhập lậu các loại bao gồm hơn 6 tấn quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em…

Cụ thể, Đội QLTT 5B kiểm tra cửa hàng Hưng Thảo (sạp 1, số 40 Kim Biên, phường 13, quận 5), tạm giữ 1.450 sản phẩm gồm: sơn móng tay, son môi, chì kẻ mắt, viên dầu dưỡng tóc do Trung Quốc sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra lô hàng, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, số công bố, ngày sản xuất, hạn sử dụng đối với các sản phẩm nêu trên. Ngoài ra, Đội QLTT Tân Phú cũng đã phát hiện hơn 1,5 tấn vải thun xuất xứ Trung Quốc không có chứng từ tại kho chứa hàng số 79/10 Phú Thọ Hòa ( phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú).

Quản lý thị trường TPHCM bắt giữ lô hàng máy tính, điện thoại cao cấp nhập lậu.

Riêng đối với mặt hàng thời trang, túi xách giả mạo, QLTT TP đã tạm giữ 401 sản phẩm thương hiệu Chanel, Burberry, Dior, Hermes, Louis Vuitton… Một trong số những cửa hàng vi phạm có cửa hàng tại 240 Nguyễn Thị Thập (phường Tân Quy, quận 7). Tại đây, Đội QLTT 2A đã tiến hành tạm giữ 698 chiếc quần, áo do Trung Quốc sản xuất, chưa qua sử dụng; trong đó có 48 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dior, Burberry, Hermes. Chủ số hàng này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Theo lãnh đạo Chi cục QLTT TPHCM, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và bán hàng tịch thu từ đầu tháng 11 đến nay trên 4 tỷ đồng.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế