30 hoạt động văn hóa lễ hội kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Sẽ có 30 hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức trong 10 ngày (từ ngày 1-10 đến 10-10-2010) và Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, đó là một trong những nội dung vừa được Sở VH-TT-DL Hà Nội và một số đơn vị, tác giả, nhóm tác giả đưa ra trong lễ ký hợp đồng biên soạn kịch bản ngày 10-7, tại Hà Nội.

Trong 10 ngày lễ hội, tại Hà Nội diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật lớn như “Hùng khí Thăng Long-Bài ca đất nước”, “Cổ Loa huyền thoại và lịch sử”, “Thăng Long-Hà Nội thời đại Hồ Chí Minh”, “Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”... với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó còn tổ chức triển lãm “Ảnh nghệ thuật Hà Nội”, “Nghề gốm Bát Tràng-cổ truyền và hiện đại”, trình diễn áo dài truyền thống, liên hoan ẩm thực thủ đô...

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.