34 công nhân, con công nhân được hỗ trợ mổ tim

(SGGP).- Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM vừa đến Viện Tim Thành phố thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ chị Nguyễn Thị Ánh Vệ (27 tuổi, quê Bình Định) là công nhân may Công ty TNHH Đạt Việt (Khu chế xuất Tân Thuận), người vừa được chương trình “Trái tim nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ chị Vệ 10 triệu đồng và phần quà để bồi dưỡng sức khỏe sau phẫu thuật. Công đoàn các KCX-KCN cũng tặng chị thùng sữa cùng 1 triệu đồng. Chị Vệ làm việc tại Công ty Đạt Việt được hơn 6 năm, thu nhập hàng tháng khoảng 4,5 triệu đồng, chồng chị thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng. Cuộc sống chị Vệ khó khăn khi phải vừa lo bệnh tình của mình và hàng tháng gởi tiền về cho mẹ điều trị bệnh ung thư vú. Được biết chị Vệ đã mổ tim một lần nhưng nay bệnh tái phát và càng nặng hơn. Chi phí cho lần phẫu thuật này khoảng 70 triệu đồng, bảo hiểm y tế chi trả 20 triệu đồng, công đoàn công ty hỗ trợ 10,7 triệu đồng, phần còn lại được chương trình “Trái tim nghĩa tình” tài trợ.

Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP đã đến thăm, tặng quà và 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Duy Bảo Yến (22 tháng tuổi) con chị Nguyễn Thị Kim Duy, công nhân Công ty TNHH Hansae Việt Nam (Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi) vừa được chương trình “Trái tim nghĩa tình” hỗ trợ phẫu thuật tim tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Từ khi triển khai chương trình vào năm 2012 đến nay, chương trình đã hỗ trợ 34 công nhân và con công nhân phẫu thuật tim với tổng chi phí gần 3,3 tỷ đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc