35 công trình được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc ​

SGGP
Ngày 1-12, Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X đã diễn ra tại Hà Nội với 2 hoạt động chính là Triển lãm Sáng tạo trẻ và Tuyên dương các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Tại sự kiện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tuyên dương 35 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu, được lựa chọn từ 254 hồ sơ đề cử. Trong số đó, có 9 công trình, sản phẩm sáng tạo thuộc lĩnh vực tự động hóa; 6 sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; 6 công trình, sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế, môi trường; 2 sản phẩm thuộc lĩnh vực an ninh, quốc phòng; 6 công trình, sản phẩm thuộc lĩnh vực cơ khí… Các sản phẩm này được trưng bày tại Triển lãm Sáng tạo trẻ, trong đó nhiều công trình, sản phẩm được đánh giá rất cao về tính nhân văn và tính ứng dụng như sản phẩm “Máy may cho người khuyết tật” của nhóm tác giả Trần Thu Hoài và Tống Thanh Mai; sản phẩm “Bếp nóng lạnh Huỳnh Phát” của tác giả Nguyễn Văn Huỳnh, công trình “Phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân không khâu và không dùng keo dán sinh học” của tác giả Trần Ngọc Khánh.

Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy tính sáng tạo, đồng thời động viên, tôn vinh những công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc trong đoàn viên, thanh niên. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn