35 tỷ đồng để dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt dự án tăng cường và duy trì khả năng dự phòng, phát hiện, đáp ứng các bệnh truyền nhiễm và cung cấp các dịch vụ chăm sóc, chữa trị HIV năm 2017.
Đây là dự án do Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) tài trợ với mức kinh phí khoảng 35 tỷ đồng, nhằm cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách bền vững và hiệu quả; đóng góp trực tiếp cho các mục tiêu phòng, chống, chăm sóc điều trị HIV/AIDS quốc gia. Phương thức thực hiện thông qua hỗ trợ các dịch vụ trực tiếp cho người bệnh, hỗ trợ nâng cao năng lực và kỹ thuật cho các đơn vị chức năng.
35 tỷ đồng để dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS ảnh 1 Cấp phát thuốc ARV cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS
Địa điểm thực hiện dự án tại Sở Y tế, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế dự phòng TP, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP, Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm, Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch, BV Bệnh nhiệt đới, BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, Viện Pasteur, Trung tâm Y tế dự phòng các quận 1, 2, 4, 8, 10, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Trung tâm Mai Khôi.
Thời gian thực hiện dự án bắt đầu từ tháng 8-2017 đến tháng 4-2018.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).