35 tỷ đồng để dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

SGGP
UBND TPHCM vừa duyệt dự án tăng cường và duy trì khả năng dự phòng, phát hiện, đáp ứng các bệnh truyền nhiễm và cung cấp các dịch vụ chăm sóc, chữa trị HIV năm 2017.
Đây là dự án do Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) tài trợ với mức kinh phí khoảng 35 tỷ đồng, nhằm cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách bền vững và hiệu quả; đóng góp trực tiếp cho các mục tiêu phòng, chống, chăm sóc điều trị HIV/AIDS quốc gia. Phương thức thực hiện thông qua hỗ trợ các dịch vụ trực tiếp cho người bệnh, hỗ trợ nâng cao năng lực và kỹ thuật cho các đơn vị chức năng.
35 tỷ đồng để dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS ảnh 1 Cấp phát thuốc ARV cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS
Địa điểm thực hiện dự án tại Sở Y tế, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế dự phòng TP, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP, Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm, Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch, BV Bệnh nhiệt đới, BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, Viện Pasteur, Trung tâm Y tế dự phòng các quận 1, 2, 4, 8, 10, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Trung tâm Mai Khôi.
Thời gian thực hiện dự án bắt đầu từ tháng 8-2017 đến tháng 4-2018.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).