35.000 người tuần hành phản đối Pegida

Hãng BBC đưa tin, khoảng 35.000 người đã tuần hành trên các tuyến đường ở thành phố Dresden, thủ phủ bang Saxony, để bày tỏ đoàn kết với người nước ngoài và người tị nạn ở Đức, đồng thời phản đối phong trào biểu tình mang tên “Người châu Âu chống Hồi giáo hóa phương Tây” (Pegida).

Thị trưởng thành phố Dresden, bà Helma Orosz, đã có bài phát biểu thể hiện sự đoàn kết của người dân Dresden, không phân biệt tôn giáo nào. Bà Orosz nhấn mạnh, nước Đức là “ngôi nhà chung” cho người dân ở mọi lứa tuổi, sắc tộc và tôn giáo.

Gần đây, phong trào Pegida đã làm dấy lên mối lo ngại sâu sắc tại Đức khi quy mô các cuộc tuần hành chống Hồi giáo hóa phương Tây ngày càng mở rộng, từ 500 người tham gia lúc đầu lên tới 18.000 người lúc đỉnh điểm. Giới chính trị gia Đức kịch liệt phản đối Pegida, cho rằng phong trào này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới nội bộ nước Đức mà còn làm xấu hình ảnh Đức trên trường quốc tế.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.