369 hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

(SGGP). – Ngày 15-1, tại Trung đoàn Gia Định (phường Trung Mỹ Tây, quận 12), Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM tổ chức lễ ra quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự thường trực trở về địa phương đợt 1 năm 2009 cho 369 hạ sĩ quan, binh sĩ (ảnh).

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự TP, ngay sau khi trở về địa phương, 91 người có việc làm ngay, 121 người đã đăng ký học nghề tại các trường trong và ngoài quân đội, số còn lại chưa có việc làm ổn định cần phải được địa phương các cấp quan tâm, hỗ trợ.

H.Hiệp

  • Chương trình cho vay vốn lập thân, lập nghiệp năm 2008 
    Đạt gần 3,5 ngàn tỷ đồng dư nợ

(SGGP). – Ngày 15-1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hoạt động liên tịch về việc tổ chức ủy thác cho vay đối với hộ nghèo, các đối tượng chính sách năm 2008 và lập kế hoạch năm 2009. Năm 2008, Đoàn thanh niên đã nhận ủy thác cho vay với số dư nợ đạt 3.401,297 tỷ đồng, tăng 1.635,439 tỷ đồng so với năm 2007. Trong đó, chương trình cho hộ nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, học sinh - sinh viên qua gia đình vay vốn chiếm tỷ lệ dư nợ cao nhất: 87% tổng dư nợ.

Hòa Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn