4 tháng đầu năm

4 mặt hàng xuất khẩu đạt 1 tỷ USD

14,5 tỷ USD là tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước trong vòng 4 tháng qua, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, riêng tháng 4, giá trị xuất khẩu đã đạt xấp xỉ 4 tỷ USD, mức cao nhất trong 4 tháng đầu năm 2007. Đây là số liệu vừa được Bộ Thương mại công bố hôm qua 24-4.

Cũng theo tổng hợp của Bộ Thương mại, trong vòng 4 tháng qua, đã có 4 mặt hàng có giá trị xuất khẩu xấp xỉ hoặc vượt ngưỡng 1 tỷ USD (trừ dầu thô) gồm: thủy sản đạt trên 1 tỷ USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ, hàng dệt may đạt xấp xỉ 2,2 tỷ USD (tăng 31,8% so với cùng kỳ 2006), giày dép ước đạt 1,2 tỷ USD, tăng 11%; đặc biệt, do giá cà phê trên thị trường quốc tế tăng đột biến nên khối lượng cà phê xuất khẩu đạt tới 656.000 tấn, trị giá 947 triệu USD, tăng với 84% về lượng và 135% về giá so với 4 tháng năm 2006. Trừ mặt hàng xe đạp và phụ tùng đang tiếp tục suy giảm; hầu hết các mặt hàng trong danh mục hàng công nghiệp xuất khẩu chủ lực (hàng điện tử và linh kiện máy tính, sản phẩm nhựa, dây điện và cáp điện…) đều có mức tăng trưởng từ 20% trở lên.

Xuất khẩu gạo trong tháng 4 cũng lấy lại tốc độ tăng trưởng do thị trường và giá xuất khẩu đang gặp nhiều thuận lợi: lượng gạo xuất khẩu đạt 600.000 tấn, trị giá 186 triệu USD, nâng tổng khối lượng xuất khẩu gạo trong 4 tháng qua lên trên 1,4 triệu tấn, trị giá 443 triệu USD.

Việt Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế