4 người Trung Quốc bị cách ly tại Thừa Thiên - Huế, chỉ 1 người xuất trình được hộ chiếu

SGGPO
UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tạm thời cách ly đối với 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam tại trường quân sự tỉnh này theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ô tô chở 4 người Trung Quốc

Ô tô chở 4 người Trung Quốc

Sáng 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức cuộc họp với các ngành để đưa ra phương án giải quyết việc một nhóm 6 người đi trên ôtô BKS 14B-03.451 (loại 16 chỗ), trong đó có 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam vừa mới đưa vào cách ly tạm thời ở trường quân sự tỉnh này theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

4 người Trung Quốc bị cách ly tại Thừa Thiên - Huế, chỉ 1 người xuất trình được hộ chiếu  ảnh 1 Ô tô chở 4 người Trung Quốc

Trước đó, vào tối ngày 4-3, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được thông tin xe khách nói trên chở 4 người mang quốc tịch Trung Quốc từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến TP Đà Nẵng, qua địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngay lập tức Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, đã phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Phú Vang đã kiểm tra sức khỏe và điều tra thông tin dịch tễ của những người này.

Kết quả, danh tính 4 người Trung Quốc trên xe là Wang Xiao M. (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến); Shu Chan N. (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông); Wang Xiao Ch. (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi S. (SN 1997, quê Phúc Kiến). Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có Shu Chan N. xuất trình được hộ chiếu.

Quá trình thăm khám ban đầu và tờ khai y tế, tất cả các trường hợp này đều không ho, không sốt và không khó thở.

“Nghi vấn những vị khách trên xe có thể đến từ tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận. Việc kiểm tra y tế đối với những người này cũng được tiến hành ngay lập tức… Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 4-3, 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam đã được các cơ quan chức năng vận chuyển đến khu vực cách ly tập trung của tỉnh Thừa Thiên – Huế, đặt tại  trường quân sự tỉnh để theo dõi và thực hiện các quy trình theo sức khỏe theo quy định”, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cho biết.

4 người Trung Quốc bị cách ly tại Thừa Thiên - Huế, chỉ 1 người xuất trình được hộ chiếu  ảnh 2 Cơ quan chức năng làm việc với những vị khách Trung Quốc đi trên xe 16 chỗ

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết kiểm tra y tế tất cả những người này đều khỏe mạnh. Đồng thời nói rằng sẽ thông tin cụ thể sự việc nêu trên trong thời gian sớm nhất.

  

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP