4 phim châu Á tranh giải Cành cọ vàng 2018

Liên hoan phim Cannes 2018 vừa công bố danh sách 18 phim tranh giải, trong đó, có 4 phim đến từ châu Á, gồm: Ash Is Purest White (đạo diễn Giả Chương Kha, Trung Quốc), Burning (Lee Chang Dong, Hàn Quốc), Asako I & II (Ryūsuke Hamaguchi, Nhật Bản) và Shoplifters (Hirokazu Kore-eda, Nhật Bản).
4 phim châu Á tranh giải Cành cọ vàng 2018 ảnh 1
 Ash Is Purest White lấy bối cảnh một thành phố công nghiệp ở Trung Quốc nơi người dân sống nghèo khó, kể về chuyện tình giữa một vũ công và tên trùm băng đảng. Burning được chuyển thể từ truyện ngắn Barn Burning của Haruki Murakami, xoay quanh cuộc gặp gỡ giữa hai người đàn ông và một phụ nữ trẻ, có liên quan đến một sự việc bí ẩn. Shoplifters kể về một gia đình chuyên hành nghề ăn trộm. Asako I & II kể chuyện một cô gái tình cờ gặp một người giống hệt người yêu quá cố của mình.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.