4 phụ nữ đi xe máy từ Ấn Độ đến TPHCM

(SGGPO).- Ngày 2-7, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Bích đã tiếp đoàn 4 phụ nữ người Ấn Độ gồm Tiến Sĩ Sarika J.Mehta, Khyati N.Desai, Yugma J.Desai và Durriya M.Tapia. Đây là những người đi xe máy từ Ấn Độ tới 10 quốc gia ở Nam Á và Đông Nam Á để truyền tải thông điệp chiến dịch “Hãy cứu trẻ em gái, hãy giáo dục trẻ em gái” do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khởi xướng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Bích (thứ 3 từ trái sang) tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích đánh giá cao hành trình có mục đích hết sức cao cả của đoàn. Hai bên cùng trao đổi quan điểm về phát triển năng lực, phúc lợi, biện pháp hỗ trợ đối với phụ nữ và vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình, xã hội và phát triển kinh tế ở 2 quốc gia. Sau buổi tiếp, đoàn đã tới chào Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Smita Pant.

Theo lịch trình, từ Lào, đoàn tới Việt Nam qua cửa khẩu biên giới Gia Lai vào đêm 30-6. Đoàn đã vượt quãng đường dài 570 km từ Gia Lai để đến TPHCM và sẽ rời TP vào ngày hôm nay, 3-7. Khởi hành từ Ấn Độ vào ngày 4-6, trước khi đến Việt Nam, đoàn đã tới Nepal, Bhutan, Myanmar, Thái Lan và Lào. Sau khi rời Việt Nam, đoàn sẽ tới Campuchia, Malaysia và Singapore trước khi bay về Ấn Độ vào ngày 13-7. Chuyến đi của đoàn nhằm để nêu cao quyền hợp pháp của phụ nữ và vấn đề giáo dục cho trẻ em gái.     

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn