4 tháng đầu năm 2008 tại TP Hồ Chí Minh: Đón 1 triệu lượt khách quốc tế

Lượng khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 4 tiếp tục tăng mạnh với 230.000 lượt khách,  tăng 15% so với cùng thời gian này năm trước. Khách đến đông nhất là từ các thị trường: Mỹ, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Singapore, Malaysia và Anh.

Tính chung trong 4 tháng đầu năm, TP đã đón tiếp 1.070.000 lượt khách quốc tế, tăng 18% so với cùng kỳ 2007 và đạt 36% so với dự kiến cả năm 2008.

Tổng doanh thu của toàn ngành du lịch TP ước đạt 9.315 tỷ đồng, có mức tăng 25%. Cũng trong thời gian này đã có khoảng 270.000 lượt khách Việt Nam đi nước ngoài qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để du lịch, thương mại và thăm thân nhân, điểm đến có lượng khách đi du lịch nhiều nhất vẫn là Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Campuchia.

Bà Đổng Thị Kim Vui, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: TP đang tập trung vào các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, tái bản các ấn phẩm City Guide, bản đồ du lịch với các ngôn ngữ Hàn, Nga, Hoa, Pháp và lịch sự kiện du lịch. 

Hiện TP đang tích cực chuẩn bị tổ chức lễ hội trái cây Nam bộ, dự kiến tổ chức vào tháng 6 tới và tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Du lịch ITE sẽ tổ chức vào tháng 9-2008

HUY HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: