4 tháng đầu năm 2010, thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đạt 5,6 tỷ USD

(SGGPO).- Tổng cục Thống kê cho biết, “chốt” số liệu từ đầu năm đến ngày 20-4, tổng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 5,6 tỷ USD. Hà Lan là nhà đầu tư lớn nhất trong 4 tháng qua, với duy nhất 1 dự án nhưng có vốn lên tới gần 2,15 tỷ USD; tiếp đó là Nhật Bản với 1,047 tỷ USD và thứ ba là Hoa Kỳ, với 961 triệu USD. 

Cũng theo Tổng Cục thống kê, số dự án đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ và tới các thị trường mới tiềm năng thời gian gần đây có chiều hướng tăng nhanh.

38 dự án đầu tư ra nước ngoài cấp mới của 4 tháng đầu năm 2010 với tổng vốn đầu tư khoảng 170 triệu USD không chỉ gói gọn trong các lĩnh vực “truyền thống” như nông nghiệp, khai khoáng, trồng cây công nghiệp mà còn ở các lĩnh vực như dịch vụ xây dựng, trò chơi trực tuyến, kinh doanh trung tâm thương mại, nhà hàng, tư vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các container vào làm thủ tục tại cảng Cát Lái. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, TPHCM. Hiện lượng hàng hóa qua cảng này chiếm 48,8% sản lượng hàng hóa cả nước nhưng hạ tầng tiếp nhận và thông quan đã quá tải.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế