40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI

SGGPO
Theo dự báo, vào năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Trong năm 2019, 40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.

Ngày 8-6, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức hội thảo chuyên đề: “AI - From research to application” – Trí tuệ nhân tạo, từ nghiên cứu đến ứng dụng.

40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI ảnh 1 PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trình bày tham luận tại hội thảo
Đây là hoạt động học thuật có sự phối hợp giữa Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành về AI ở các trường đại học và các công ty phần mềm, công nghệ.
PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM với tham luận trình bày báo cáo "20 years of Vietnamese spoken language processing: Research and achievements", PGS.TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trình bày báo cáo "Vision-based technologies for human-centered AI applications".
40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI ảnh 2 Các đại biểu và khách mời quốc tế, sinh viên ngành CNTT tham gia hội thảo 
Theo các chuyên gia cho biết, AI được nhận định sẽ hiện diện và phủ khắp mọi lĩnh vực, không chỉ trong đời sống xã hội mà còn trong nền kinh tế. Theo dự báo, vào năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Trong năm 2019, 40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.
Ứng dụng của AI không chỉ dừng lại trong phạm vi nghiên cứu mà đang dần trở nên rõ nét và ngày càng có vai trò quan trọng. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đi đầu về công nghệ đã và đang tham gia mạnh mẽ vào lĩnh vực này. Hiện tại, AI đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, bảo hiểm, giáo dục, giao thông...

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Tại Việt Nam, nhiều mạng công nghệ thông tin trọng yếu của các cơ quan nhà nước đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng xuất phát từ một số nước trong khu vực và trên thế giới, không ngừng gia tăng về cả cường độ và mức nguy hiểm. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno2 và Reno2 F mới mẻ tính năng cùng nhiều quà tặng giá trị

OPPO chính thức giới thiệu Reno2 và Reno2 F tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi smartphone thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp, trang bị bộ tứ camera siêu đỉnh, thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ mang đến trải nghiệm sáng tạo không giới hạn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Canon vượt mốc 100 triệu máy ảnh dòng EOS

Canon vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi sản lượng máy ảnh dòng EOS dùng phim và máy EOS kỹ thuật số dùng ống kính chuyển đổi vượt con số 100 triệu vào ngày 20-9-2019.