40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI

SGGPO
Theo dự báo, vào năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Trong năm 2019, 40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.

Ngày 8-6, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức hội thảo chuyên đề: “AI - From research to application” – Trí tuệ nhân tạo, từ nghiên cứu đến ứng dụng.

40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI ảnh 1 PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trình bày tham luận tại hội thảo
Đây là hoạt động học thuật có sự phối hợp giữa Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research, Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành về AI ở các trường đại học và các công ty phần mềm, công nghệ.
PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM với tham luận trình bày báo cáo "20 years of Vietnamese spoken language processing: Research and achievements", PGS.TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trình bày báo cáo "Vision-based technologies for human-centered AI applications".
40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI ảnh 2 Các đại biểu và khách mời quốc tế, sinh viên ngành CNTT tham gia hội thảo 
Theo các chuyên gia cho biết, AI được nhận định sẽ hiện diện và phủ khắp mọi lĩnh vực, không chỉ trong đời sống xã hội mà còn trong nền kinh tế. Theo dự báo, vào năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu. Trong năm 2019, 40% các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.
Ứng dụng của AI không chỉ dừng lại trong phạm vi nghiên cứu mà đang dần trở nên rõ nét và ngày càng có vai trò quan trọng. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đi đầu về công nghệ đã và đang tham gia mạnh mẽ vào lĩnh vực này. Hiện tại, AI đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, bảo hiểm, giáo dục, giao thông...

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách