400 cán bộ học kỹ năng phát ngôn

(SGGP).- Ngày 3-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn của người đại diện cơ quan, đơn vị, với sự tham dự của 400 đại biểu. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Văn Nghiêm đã đến dự.

Hiện nay, nhiều cơ quan vẫn chưa quan tâm đến vấn đề phát ngôn; quy định về chế độ phát ngôn chưa thống nhất; chưa có quy định về thẩm quyền phát ngôn ở những trường hợp sự cố lớn, liên ngành, mang tầm quốc gia có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, kinh tế, chính trị - xã hội… Từ đó dẫn đến lúng túng, phản ứng chậm trong phản hồi thông tin, dễ gây nhiễu thông tin, tác động tiêu cực đến niềm tin của người dân.

Ông Lê Văn Nghiêm giới thiệu chuyên đề về công tác phát ngôn với các nội dung: vai trò công tác phát ngôn; trách nhiệm, công việc của người phát ngôn; công tác xây dựng chiến lược truyền thông, xử lý khủng hoảng truyền thông; các nguyên tắc giải quyết yêu cầu của báo chí, xử lý thông tin sai lệch từ báo chí… Đồng thời cung cấp thông tin về dự thảo Nghị định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, dự kiến ban hành vào năm 2017.

HỒNG HIỆP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP