400 cán bộ học kỹ năng phát ngôn

(SGGP).- Ngày 3-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn của người đại diện cơ quan, đơn vị, với sự tham dự của 400 đại biểu. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Văn Nghiêm đã đến dự.

Hiện nay, nhiều cơ quan vẫn chưa quan tâm đến vấn đề phát ngôn; quy định về chế độ phát ngôn chưa thống nhất; chưa có quy định về thẩm quyền phát ngôn ở những trường hợp sự cố lớn, liên ngành, mang tầm quốc gia có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, kinh tế, chính trị - xã hội… Từ đó dẫn đến lúng túng, phản ứng chậm trong phản hồi thông tin, dễ gây nhiễu thông tin, tác động tiêu cực đến niềm tin của người dân.

Ông Lê Văn Nghiêm giới thiệu chuyên đề về công tác phát ngôn với các nội dung: vai trò công tác phát ngôn; trách nhiệm, công việc của người phát ngôn; công tác xây dựng chiến lược truyền thông, xử lý khủng hoảng truyền thông; các nguyên tắc giải quyết yêu cầu của báo chí, xử lý thông tin sai lệch từ báo chí… Đồng thời cung cấp thông tin về dự thảo Nghị định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, dự kiến ban hành vào năm 2017.

HỒNG HIỆP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP