4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

SGGP
Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Các công trình cụ thể là: đường liên tuyến N8 - 787B - 789 với tổng chiều dài 48km, đi qua địa phận thị xã Trảng Bàng và huyện Dương Minh Châu, kết nối qua tỉnh Bình Dương và Bình Phước, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3,4 ngàn tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2021-2025; dự án đường ĐT 794, đoạn từ ngã ba Kà Tum đến cầu Sài Gòn 2, kết nối qua tỉnh Bình Phước có tổng chiều dài tuyến 16km,  tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng; dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 795 đi qua địa phận 2 huyện biên giới Tân Biên và Tân Châu với tổng chiều dài là 36,2km, điểm đầu giao với QL22B tại thị trấn Tân Biên, điểm cuối giao với bờ hồ Dầu Tiếng, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, vốn đầu tư khoảng 564 tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2021-2024.

Được biết, các dự án này sẽ từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời kết nối giao thông các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong khu vực. 

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.