4,7 triệu USD cho 20 tác phẩm của danh họa M.F. Husain

Hai nhà đấu giá Christie’s và Sotheby’s đã tổ chức phiên đấu giá bộ sưu tập gồm hơn 20 bức tranh của cố danh họa Ấn Độ M.F. Husain và thu được 4,7 triệu USD hôm 15-9.

Trong số bộ sưu tập trên có 11 bức tranh được bán với giá 557.500USD, riêng bức Man with Sitar (ảnh) đã thu về 146.500USD. Tuy nhiên, trước đó 2 ngày, chỉ riêng bức Sprinkling Horse cũng của danh họa này đã được bán với giá 1,14 triệu USD. M.F. Husain là một trong số ít các danh họa Ấn Độ có tranh bán được với giá hơn 1 triệu USD.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm”

Triển lãm “Cơm Thập Cẩm” lần 4 là một sàn trưng bày và đối thoại giữa các nghệ sĩ trẻ và công chúng. 

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.