The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Hơn 600 học sinh vùng Đồng Tháp Mười thi vẽ tranh chủ đề "Em yêu thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen"

Trong 3 ngày (từ 26 đến 28-9), tại các Trường THCS Vĩnh Châu A, Trường THCS Vĩnh Lợi và Trường THCS Vĩnh Đại (huyện Tân Hưng, Long An), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với Khu bảo tồn Thiên nhiên Đất ngập nước (KBTTN ĐNN) Láng Sen tổ chức cuộc thi vẽ tranh trên chất liệu canvas với chủ đề "Em yêu thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen".
Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, lần đầu tiên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật đã hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân đến tham dự buổi triển lãm ảnh 3D lần 2 với chủ đề "Nghĩa tình nghệ sĩ".
Bình yên trong màu sắc thiên nhiên

Bình yên trong màu sắc thiên nhiên

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Hùng Rô (tên thật Nguyễn Mạnh Hùng) chủ đề “Thiên nhiên - Câu chuyện tình yêu”, diễn ra từ nay đến ngày 1-10, tại J Art Space (30 đường số 10, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).
Gần hai thế kỷ cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu

Gần hai thế kỷ cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu

“Gần hai thế kỷ cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu” là triển lãm chuyên đề do Trung Nguyên Legend và Bảo tàng Thế giới Cà phê đồng tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) từ ngày 19-8 đến tháng 11-2023.
Hình nộm châm cứu từ thế kỷ 18 ở Trung Quốc

Triển lãm y học phương Đông qua góc nhìn nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật châu Á Guimet ở Paris, Pháp đang diễn ra triển lãm (kéo dài đến 18-9) giới thiệu đến công chúng Pháp những nét đặc trưng trong y thuật phương Đông như châm cứu, thiền định hay Yoga, cùng với sợi dây kết nối giữa tâm linh và các liệu pháp chữa trị.
Triển lãm Rong chơi miền nhớ

Triển lãm Rong chơi miền nhớ

Từ 23-8 đến hết ngày 29-8, tại Hội Mỹ thuật TPHCM diễn ra triển lãm hội họa với chủ đề Rong chơi miền nhớ. Triển lãm trưng bày các tác phẩm của 3 họa sĩ Đặng Thị Dương, Liêu Nguyễn Hướng Dương và Nguyễn Anh Đào.
Khách tham quan triển lãm

Khai mạc Triển lãm thành quả Trại sáng tác và Sáng tác mới 2023

Sáng 16-8, Hội Mỹ thuật TPHCM cùng Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM khai mạc triển lãm “Thành quả Trại sáng tác và Sáng tác mới 2023”. Đây là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật TPHCM và Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố nhằm chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8-1945 - 19-8-2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2023).
Một trong những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm và có thể được nhà sưu tập mua với mức giá dưới 10 triệu đồng/tác phẩm

Xem tranh kể chuyện vùng cao

Triển lãm EM của họa sĩ Phan Anh Thư diễn ra từ nay đến giữa tháng 8, tại Amanaki Boutique Thảo Điền (10 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM), trưng bày 50 tác phẩm được chọn lọc từ hơn 500 bức tranh.
Sắc màu sông nước trong tranh họa sĩ Hồng Quân

Sắc màu sông nước trong tranh họa sĩ Hồng Quân

Họa sĩ Hồng Quân và Hawaii Art Space (5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5) tổ chức triển lãm “Sắc màu sông nước”, diễn ra từ nay đến ngày 15-8. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 4 của họa sĩ Hồng Quân, trưng bày 50 tranh màu nước về chủ đề sông nước và cảnh vật Nam bộ.
Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi viết và nhiếp ảnh về đề tài chủ quyền biển đảo

Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi viết và nhiếp ảnh về đề tài chủ quyền biển đảo

Sáng 28-7, Báo Người Lao Động tổ chức lễ khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở số 123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Cũng tại đây, báo đã tiến hành trao giải cuộc thi viết “Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm ” và cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc” năm 2022-2023.

Sân khấu

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sau những thăng trầm, sân khấu cải lương tuồng cổ TPHCM đang ghi nhận sự đổi thay mạnh mẽ. Rạp mới ngày càng nhiều, vở mới hay, hấp dẫn, thế nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu lại là nỗi trăn trở của những nghệ sĩ tâm huyết về một tương lai cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ thành phố.

Sáng tác

Sao rãnh nước trong veo?

Cơn mưa thật to và kéo dài tối qua bỗng tạo ra một rãnh nước bên hông nhà Lim. Hai chú cá nhỏ ham chơi mắc lại ở đó. Chúng tìm đường quay về phía sông, tìm về mẹ mình, nhưng mấy bụi cỏ đã ngăn dòng nước lại.