Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, lần đầu tiên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật đã hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân đến tham dự buổi triển lãm ảnh 3D lần 2 với chủ đề "Nghĩa tình nghệ sĩ".

Đây là cuộc hội ngộ của các nhiếp ảnh gia (NAG) tên tuổi cùng nhau góp các tác phẩm xuất sắc của mình qua nhiều thể loại: Chân dung, phong cảnh, đời thường và cả ảnh body painting... khiến người xem như lạc vào một không gian đầy màu sắc, kích thích thị giác của người xem trong những tác phẩm đầy biến ảo của mình.

Đây là lần thứ hai tham gia của tác giả Thái Ngọc Sơn và nhà báo Lữ Đắc Long, nhưng có sự tăng cường của các "cao thủ" trong làng ảnh như: Đỗ Duy Ngọc, Trần Hữu Trí, Thái Nhàn, Huỳnh Thanh Trung, Huỳnh Lãnh... góp phần tăng giá trị của ảnh 3D cũng như sự đón nhận của người xem một cách hấp dẫn hơn.

Nghệ sĩ Lý Hương và mẹ tham gia triển lãm

Nghệ sĩ Lý Hương và mẹ tham gia triển lãm

Theo lời hoạ sĩ Đỗ Duy Ngọc, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi ảnh 3D lần đầu tiên ở Việt Nam cho biết: "Tuy ảnh 3D còn rất mới mẻ với các nhiếp ảnh gia Việt Nam, nhưng sự phong phú, sáng tạo trong cách chụp, cách chọn lựa chủ đề đã cho thấy các tay máy Việt cũng rất hào hứng, dám mạnh dạn dấn thân để khám phá với kỹ thuật này. Vì thế, các bức ảnh 3D tại triển lãm không chỉ phong phú về chủ đề mà còn thực sự có chất lượng khi đưa được ứng dụng của ảnh 3D vào từng tác phẩm, khai thác được nội dung chủ đề cần chuyển tải. Điều này cho thấy ảnh 3D sẽ một sân chơi mới hứa hẹn nhiều hấp dẫn với các nhiếp ảnh gia".

Riêng NAG Thái Nhàn cho biết: "Ảnh 3D ngoài kỹ thuật chụp riêng thì khi xử lý hậu kỳ, các kỹ thuật viên dùng kỹ thuật in cắt lớp để làm nổi bật chủ đề của bức ảnh. Các bức ảnh 3D thể hiện 3 chiều nội dung của bức ảnh nên khi xem ảnh 3D, người xem có thể nhìn rõ độ sâu trường ảnh, điều mà ảnh 2D khó thể hiện được".

Các đại biểu tham gia chương trình

Các đại biểu tham gia chương trình

Ông Nguyễn Thành Danh, đại diện Ban Tổ chức triển lãm chia sẻ: "Ảnh 3D đang từng bước lan tỏa và trở thành nghệ thuật đúng nghĩa, mang đúng tinh thần ảnh 3D Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp cùng một đơn vị giáo dục văn hóa nghệ thuật để truyền tải thông điệp nhằm chia sẻ kiến thức, chia sẻ văn hóa, đóng góp thiện nguyện".

Rất nhiều nghệ sĩ nghe tin triển lãm "Nghĩa tình nghệ sĩ" đã đến tham dự, như một cánh tay giúp cuộc hội ngộ càng thêm ý nghĩa.

NSND Đào Bá Sơn và NAG Giản Thanh Sơn

NSND Đào Bá Sơn và NAG Giản Thanh Sơn

NSƯT Trịnh Kim Chi là người đến rất sớm, cô muốn có thêm thông tin và ngắm thật nhiều ảnh đẹp và ủng hộ mua 2 ảnh của nhiếp ảnh gia Thái Nhàn. NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Mỹ Uyên dù có lịch dạy nhưng vẫn cố gắng có mặt để được hội ngộ trong ngày vui này. Lý Hương dẫn mẹ là cô Lan đến ủng hộ hết mình với chương trình khi góp 30 triệu đồng "tiền tươi" để Ban tổ chức được may mắn. NSND Kim Xuân dù bận vẫn ráng dành chút thời gian đến xem, chị rất ngạc nhiên trước những hình ảnh quá đẹp đã quyết định mua 2 ảnh. Còn rất nhiều tấm lòng của Á hậu Băng Châu, Trần Long, Nguyệt Trần, Hoài Trang, ca sĩ Thanh Anh, biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng, doanh nhân Jenny Nguyễn đến ủng hộ chương trình ý nghĩa này...

Người xem triển lãm ảnh 3D

Người xem triển lãm ảnh 3D

Toàn bộ số tiền thu được trên 100 triệu lần này sẽ tặng cho các nghệ sĩ khó khăn và trao 10 suất học bổng cho sinh viên học giỏi của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM.

Ban Tổ chức cũng đã có cuộc giao lưu giữa các nhiếp ảnh gia: Thái Ngọc Sơn, Đỗ Duy Ngọc, Nguyễn Thành Danh, Thái Nhàn, Huỳnh Thanh Trung, Giản Thanh Sơn, Lữ Đắc Long... đã để lại ấn tượng tốt, mang đến nhiều kiến thức và thú vị cho sinh viên.

Tin cùng chuyên mục