5 lĩnh vực phát triển sạch triển vọng nhất của Việt Nam

(SGGP-12G).- Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội cho biết, Hội thảo về cơ chế phát triển sạch (CDM) sẽ được tổ chức ngày 19-2 tại Hà Nội, tạo cơ hội để các nhà đầu tư khám phá cơ hội kinh doanh và có cơ hội nhận được những hỗ trợ thiết thực.

5 lĩnh vực CDM triển vọng nhất của Việt Nam hiện nay bao gồm năng lượng tái tạo từ thủy năng và sức gió; năng lượng sinh khối được tạo ra từ đường, gạo, các sản phẩm gỗ và ngành nông nghiệp; xử lý chất thải (rác thải, nước thải sinh hoạt và chất thải từ động vật); thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng nhiên liệu tạo ra từ quá trình sản xuất lương thực và đồ uống, sắt và thép, giấy và bột giấy, cao su và gỗ; sử dụng hiệu quả năng lượng tạo ra từ quá trình sản xuất lương thực và đồ uống, sắt và thép, giấy và bột giấy, cao su và gỗ.

Hội thảo do Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế