5 tỷ đồng tặng 4 huyện vùng cao núi đá

Đoàn cán bộ TPHCM thăm, làm việc tại Hà Giang

>> Sâu nặng nghĩa tình thành phố với mảnh đất địa đầu Tổ quốc

(SGGP).- Ngày 13-6, tiếp tục chuyến công tác tại Hà Giang, đoàn cán bộ của TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Đồn biên phòng Lũng Cú và huyện Đồng Văn. Cùng đi với đoàn cán bộ của TPHCM có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Đoàn cán bộ TPHCM thăm Cột cờ quốc gia Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang   Ảnh VIỆT DŨNG

Báo cáo với đoàn công tác của TPHCM, chỉ huy Đồn biên phòng Lũng Cú cho biết, Đồn biên phòng Lũng Cú có nhiệm vụ quản lý hơn 26km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Trong những năm qua, đồn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững chủ quyền đường biên, bảo vệ cột mốc, góp phần giữ vững toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt, để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú đã xây dựng được “Đường biên giới lòng dân”, mỗi người dân là một phên dậu của Tổ quốc, luôn sẵn sàng bảo vệ vững chắc từng tấc đất, mỏm đá nơi cực Bắc của đất nước.

Trong khi đó, đồng chí Triệu Tài Vinh cho biết thêm, Hà Giang dù là tỉnh nghèo và khó khăn nhất nhưng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc của địa phương đã không ngừng vươn lên, luôn chủ động và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, Hà Giang không chạy theo phong trào “bê tông hóa” mà tìm cách tổ chức, sắp xếp lại sản xuất cho người nông dân để nâng cao năng suất và giá trị kinh tế của sản phẩm nông nghiệp. Với đặc thù là tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, Hà Giang đã chủ động tăng cường hợp tác về đối ngoại với 2 tỉnh Vân Nam và Côn Minh của Trung Quốc, nhằm bảo vệ và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự xúc động khi được tới thăm mảnh đất cực Bắc Tổ quốc. Đồng thời đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú, nhân dân địa phương đã không quản khó khăn, vất vả, nguy hiểm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên cương, góp phần giữ vững an ninh biên giới và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí Lê Thanh Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, Hà Giang sẽ tiếp tục có sự phát triển nhanh, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh là du lịch và cây dược liệu.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Tất Thành Cang cảm ơn những đóng góp to lớn của quân và dân Hà Giang trong việc bảo vệ vững chắc biên giới, chủ quyền quốc gia, qua đó góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, xã hội, kinh tế của đất nước, trong đó có TPHCM. Đồng chí Tất Thành Cang chia sẻ, qua chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang đã giúp đoàn hiểu thêm được hơn về cuộc sống cùng những khó khăn thách thức của người dân nơi cực Bắc Tổ quốc. Lấy đó làm động lực để TPHCM phải nỗ lực phấn đấu, phát triển hơn nữa để có thể giúp đỡ nhiều hơn, tốt hơn cho Hà Giang phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống người dân.

Trong thời gian ở huyện Đồng Văn, đoàn cán bộ TPHCM đã dành thời gian tới thăm và thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú, nơi đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất Việt. Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho Đồn biên phòng Lũng Cú và tặng 5 tỷ đồng cho Tỉnh ủy Hà Giang. Theo đồng chí Triệu Tài Vinh, số tiền mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM tặng sẽ được Tỉnh ủy Hà Giang tặng lại cho 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh là: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc, mỗi huyện 1 tỷ đồng, số tiền còn lại Tỉnh ủy Hà Giang sẽ sử dụng phục vụ cho các chương trình phúc lợi xã hội.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP