50% dân số ở Nagorno - Karabakh phải di tản

SGGP
Ngày 7-10, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, khoảng 50% dân số (khoảng 70.000-75.000 người) khu vực xung đột Nagorno - Karabakh đã phải buộc di tản kể từ khi giao tranh dữ dội nổ ra cách đây hơn một tuần trước giữa Armenia và Azerbaijan.

Tình hình xung đột chưa có dấu hiệu lắng dịu khiến Tổng thống Iran Hassan Rouhanic cảnh báo nguy cơ xung đột Azerbaijan - Armenia biến thành chiến tranh khu vực. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi ngừng giao tranh ở khu vực Nagorno - Karabakh, đồng thời miêu tả cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong hơn 25 năm qua giữa các lực lượng người Armenia và Azerbaijan là thảm họa.

Trước đó, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố Armenia có thể nhượng bộ trong cuộc xung đột ở Nagorno - Karabakh nếu Azerbaijan sẵn sàng làm điều tương tự.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />